พฤหัสบดี, เมษายน 26, 2018
   
Text Size

IP Address ท่าน คือ..

54.80.8.44

ค้นหา

ฝนดาวตก

กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม ขอเชิญร่วมกิจกรรม ชม "ฝนดาวตกเจมินิดส์"...คืนวันที่ 14 ธันวาคม 2560 เวลา 18.00 - 06.00 น. ณ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ...อัตราการตก 120 ดวงต่อชั่วโมง

ชมปรากฏการณ์ Super Moon ดวงจันทร์ขนากปรากฏใหญ่ที่สุดในรอบปี

 โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม และ บุรีรัมย์คาลเซิล ร่วมกับ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ขอเชิญร่วมกิจกรรม ชมปรากฏการณ์ Super Moon ดวงจันทร์ขนากปรากฏใหญ่ที่สุดในรอบปี ในวันอาทิตย์ ที่ 3 ธันวาคม 2560 ระหว่างเวลา 17.00 - 21.00 น. ณ บุรีรัมย์คาสเซิล ด้านหลังสนามไอโมบายสเตเดี้ยม

 • BLUE MOON2

  วันอังคารที่ 09 มกราคม 2018 เวลา 08:09 น.
 • จันทรุปราคาเต็มดวง” (Total Lunar Eclipse)

  วันพฤหัสบดีที่ 04 มกราคม 2018 เวลา 04:13 น.
 • ดวงจันทร์ดวงใหญ่ในรอบปี 2561

  วันพุธที่ 03 มกราคม 2018 เวลา 03:37 น.
 • ฝนดาวตก

  วันศุกร์ที่ 08 ธันวาคม 2017 เวลา 04:18 น.
 • ชมปรากฏการณ์ Super Moon ดวงจันทร์ขนากปรากฏใหญ่ที่สุดในรอบปี

  วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน 2017 เวลา 10:44 น.

DVD บนพีซีต่อออกจอ TV ไม่ได้

บทความ คอมพิวเตอร์น่ารู้

User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 

 ถาม: คอมพิวเตอร์เดสก์ทอปของผมมีการ์ดแสดงผลกราฟิกที่มาพร้อมกับช่องต่อสัญญาณออก สำหรับวิดีโอ (video out) คราวนี้ผมอยากจะเล่นแผ่นภาพยนต์ DVD ให้ออกจอโทรทัศน์ขนาด 34 นิ้ว แต่พอเชื่อมต่อสัญญาณเข้าไปยังวิดีโออินพุตของโทรทัศน์ ปรากฎว่า มันไม่มีอะไรขึ้นมาบนหน้าจอเลย ทั้งๆ ที่เลือกช่องสัญญาณถูกต้องแล้ว รบกวนช่วยแนะนำวิธีแก้ไขด้วยครับ


ตอบ: มันคงจะช่วยให้การตอบคำถามข้อนี้ง่ายขึ้น หากคุณระบุมาด้วยว่า ใช้การ์ดแสดงผลรุ่นไหน แต่ส่วนใหญ่การ์ดแสดงผลก็จะใช้วิธีเดียวกัน ซึ่งเซตอัพได้ไม่ยากเย็นนัก ขั้นแรก การ์ดแสดงผลส่วนใหญ่จะมีช่องเสียบสัญญาณออกสำหรับวิดีโอเป็น RCA หรือไม่ก็ S-Video โดยผู้ใช้สามารถต่อสายสัญญาณระหว่างช่องสัญญาณจากคอมพิวเตอร์ไปยังทีวีได้ อยู่แล้ว เข้าใจว่า ประเด็นนี้ไม่น่าจะใช่สาเหตุของปัญหา

    แต่ปัญหาที่พบโดยส่วนใหญ่ก็คือ ผู้ใช้จะไม่สามารถปล่อยสัญญาณเอาต์พุทของวิดีโอไปยังจอทีวี พร้อมกับสัญญาณที่ปรากฏบนมอนิเตอร์พรัอมกันได้ ซึ่งการควบคุมฟังก์ชันการส่งสัญญาณออกทีวี (TV Out) โดยทั่วไปจะมาในรูปของซอฟต์แวร์ยูทิลิตี้แยกต่างหาก และมันจะติดตั้งตัวเองเข้าไปใน Display Properties
     แนะนำให้ลองคลิ กขวาบนเดสก์ทอป เลือกคำสั่ง Properties คลิกแท็บ Settings แล้วคลิกปุ่ม Advanced มองหาแท็บที่มีคำว่า TV Out หรือ Video Out ลองคลิกบนแท็บเหล่านี้ เพื่อเลือกออปชันที่จะสลับการทำงานของการ์ดไปยังช่องส่งสัญญาณออกของ วิดีโอ(video output) แทน เพียงแค่นี้ สัญญาณภาพก็จะไปปรากฏบนหน้าจอทีวีของคุณแล้ว ขอให้โชคดีนะครับ 

 

 

เขียนความคิดเห็นของคุณ

BoldItalicUnderlineStrikethroughSubscriptSuperscriptEmailImageHyperlinkOrdered listUnordered listQuoteCodeHyperlink to the Article by its id
ชื่อผู้เขียน:
หัวข้อ:
ความคิดเห็น:
  รหัส
กรอกรหัส:

ชมรมออนซอนฟิสิกส์
ที่ตั้ง ::   โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 32  เลขที่ 15 ถ.นิวาศ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บรีรัมย์ 31000
Webmaster :::: Phaithul  Duagrit