เสาร์, กุมภาพันธ์ 16, 2019
   
Text Size

IP Address ท่าน คือ..

34.229.194.198

ค้นหา

Micro Full Moon

โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ขอเชิญส่อง จันทรุปราคาเต็มดวง (พระจันทร์สีเลือด) วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 เริ่มคลาดเวลา 01:35-05:05 น. (คืนวันที่ 27 กรกฎาคม 2561)และเป็นวันที่ดวงจันทร์มีขนาดเล็กที่สุด ที่เรียกว่า ไมโครฟลูมูน (Micro Full Moon) ซึ่งเป็นวันที่ดวงจันทร์ “เต็มดวงและโคจรอยู่ห่างจากโลกที่สุด” .

 • conjunction

  วันพุธที่ 23 มกราคม 2019 เวลา 03:19 น.
 • ส่องชมจันทร์ วันลอยกระทง ปี 2561

  วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2018 เวลา 09:14 น.
 • งานศิลปหัตถกรรมนักเรียนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ ๖๘ ปีการศึกษา ๒๕๖๑

  วันศุกร์ที่ 13 กรกฏาคม 2018 เวลา 09:48 น.
 • Micro Full Moon

  วันศุกร์ที่ 06 กรกฏาคม 2018 เวลา 10:08 น.
 • BLUE MOON2

  วันอังคารที่ 09 มกราคม 2018 เวลา 08:09 น.

DVD บนพีซีต่อออกจอ TV ไม่ได้

บทความ คอมพิวเตอร์น่ารู้

User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 

 ถาม: คอมพิวเตอร์เดสก์ทอปของผมมีการ์ดแสดงผลกราฟิกที่มาพร้อมกับช่องต่อสัญญาณออก สำหรับวิดีโอ (video out) คราวนี้ผมอยากจะเล่นแผ่นภาพยนต์ DVD ให้ออกจอโทรทัศน์ขนาด 34 นิ้ว แต่พอเชื่อมต่อสัญญาณเข้าไปยังวิดีโออินพุตของโทรทัศน์ ปรากฎว่า มันไม่มีอะไรขึ้นมาบนหน้าจอเลย ทั้งๆ ที่เลือกช่องสัญญาณถูกต้องแล้ว รบกวนช่วยแนะนำวิธีแก้ไขด้วยครับ


ตอบ: มันคงจะช่วยให้การตอบคำถามข้อนี้ง่ายขึ้น หากคุณระบุมาด้วยว่า ใช้การ์ดแสดงผลรุ่นไหน แต่ส่วนใหญ่การ์ดแสดงผลก็จะใช้วิธีเดียวกัน ซึ่งเซตอัพได้ไม่ยากเย็นนัก ขั้นแรก การ์ดแสดงผลส่วนใหญ่จะมีช่องเสียบสัญญาณออกสำหรับวิดีโอเป็น RCA หรือไม่ก็ S-Video โดยผู้ใช้สามารถต่อสายสัญญาณระหว่างช่องสัญญาณจากคอมพิวเตอร์ไปยังทีวีได้ อยู่แล้ว เข้าใจว่า ประเด็นนี้ไม่น่าจะใช่สาเหตุของปัญหา

    แต่ปัญหาที่พบโดยส่วนใหญ่ก็คือ ผู้ใช้จะไม่สามารถปล่อยสัญญาณเอาต์พุทของวิดีโอไปยังจอทีวี พร้อมกับสัญญาณที่ปรากฏบนมอนิเตอร์พรัอมกันได้ ซึ่งการควบคุมฟังก์ชันการส่งสัญญาณออกทีวี (TV Out) โดยทั่วไปจะมาในรูปของซอฟต์แวร์ยูทิลิตี้แยกต่างหาก และมันจะติดตั้งตัวเองเข้าไปใน Display Properties
     แนะนำให้ลองคลิ กขวาบนเดสก์ทอป เลือกคำสั่ง Properties คลิกแท็บ Settings แล้วคลิกปุ่ม Advanced มองหาแท็บที่มีคำว่า TV Out หรือ Video Out ลองคลิกบนแท็บเหล่านี้ เพื่อเลือกออปชันที่จะสลับการทำงานของการ์ดไปยังช่องส่งสัญญาณออกของ วิดีโอ(video output) แทน เพียงแค่นี้ สัญญาณภาพก็จะไปปรากฏบนหน้าจอทีวีของคุณแล้ว ขอให้โชคดีนะครับ 

 

 

เขียนความคิดเห็นของคุณ

BoldItalicUnderlineStrikethroughSubscriptSuperscriptEmailImageHyperlinkOrdered listUnordered listQuoteCodeHyperlink to the Article by its id
ชื่อผู้เขียน:
หัวข้อ:
ความคิดเห็น:
  รหัส
กรอกรหัส:

ชมรมออนซอนฟิสิกส์
ที่ตั้ง ::   โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 32  เลขที่ 15 ถ.นิวาศ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บรีรัมย์ 31000
Webmaster :::: Phaithul  Duagrit